forum lớp 102A-kết nối bạn bè
Chào mừng bạn đến với 4rum lớp 102a.Bạn có thể vào diễn đàn bằng một trong hai tên miền:102a.6x.to hoặc 102a.co.cc
Đăng kí và đăng nhập,bạn sẽ không còn phải thấy quảng cáo.

body
osition:center;
}

Hãy học cách rũ bỏ quá khứ

Go down

Hãy học cách rũ bỏ quá khứ

Bài gửi  TiTi_Umeka on 14/7/2010, 9:16 am

Hãy học cách rũ bỏ quá khứ

Tôi đã đọc bài viết về 1 nghệ sỹ ở New Jersey – ông ta nhận thấy (và tận dụng) nhu cầu rũ bỏ quá khứ của mọi người, nên bắt đầu bán cho họ những “bộ cảm giác tội lỗi”. Mỗi bộ dụng cụ bao gồm 10 chiếc túi giấy nâu loại dùng 1 lần, với 1 bảng hướng dẫn ghi rõ: “Đưa túi sát vào miệng, hít thở thật sâu và thổi tung những tội lỗi của mình ra. Vứt cái túi ngay lập tức.” Thật đáng ngạc nhiên, với mức giá 2,5 đôla/bộ mà nghệ sỹ ngày đã nhanh chóng bán hết veo 2500 bộ! Thế nhưng nếu nghĩ đến cảm giác tội lỗi mà rất nhiều người trong số chúng ta vẫn mang theo, thì có thể chuyện này lại không đáng ngạc nhiên lắm.
Tất nhiên, cảm giác tội lỗi cũng có mục đích riêng của nó. Đã nhiều hơn 1 lần, tôi đưa ra quyết định đúng đắn hơn để tôi có thể tự nhìn vào mình trong gương mà không thấy xấu hổ. Và những bộ cảm giác tội lỗi đó cũng có mục đích riêng – ít nhất, là nhắc chúng ta rũ bỏ những cảm xúc không cần thiết và tiêu cực mà chúng ta có vẻ không biết làm sao để thoát ra được.
Nhưng nếu việc thổi mạnh vào 1 chiếc túi không có hiệu quả đối với bạn, thì có thể dùng phương pháp của một người khác. Anh này thuê một người bạn tới gặp bác sĩ điều trị mình. Anh ta nói anh ta luôn thuê người khác vác hành lý cho mình, nên việc thuê một người khác vác “gánh nặng cảm xúc” này khiến anh ta thấy mình không phải nghĩ đến nó.
nếu cách đó vẫn không ăn thua, thì đây là một vài cách đơn giản có thể giải quyết được vấn đề:
Đầu tiên, nếu bạn gây ra một sai lầm, hãy giải quyết bằng cách cố gắng đừng bao giờ lặp lại. “Chức năng” của cảm giác tội lỗi chính là để thay đổi hành vi.
Chúng ta thường đánh giá thấp những sai lầm, trong khi thực tế, chúng cũng là cách học hỏi hiệu quả. Khi có thể, hãy hoan nghênh chúng bằng cách thẳng thắn nhìn nhận, học từ chúng và quyết định lần sau sẽ làm khác đi.
Thứ hai, tìm kiếm sự tha thứ từ bất kỳ người nào bị ảnh hưởng. Nếu có thể, hãy đền bù.
Trong “The Capitol of the World”, một truyện ngắn của Ernet Hemingway, có một ông bố người Tây Ban Nha quyết định hòa giải với người con trai của mình. Anh con trai này đã bỏ nhà đi được một thời gian dài. Bây giờ, cảm thấy tiếc nuối, người cha đã đăng ký một mục quảng cáo nhỏ trên tờ EI Liberal với lời nhắn: “Paco, hãy tới gặp bố ở Montana vào buổi trưa ngày thứ Ba. Tất cả đã được tha thứ”. Khi ông bố này tới quảng trường đã hẹn, ông rất ngạc nhiên khi thấy tới 800 chàng trai trẻ đều có tên là Paco đang đợi cha của mình. Học đều tưởng chính cha họ đã nhắn. Thế mới thấy, chúng ta không thể đánh giá thấp mong muốn hòa giải và đoàn tụ của con người.
Cuối cùng, hãy tha thứ cho chính bạn. Cứ tiếp tục dằn vặt về những sự kiện trong quá khứ mà bạn không thay đổi được thì đúng là điều chẳng có ý nghĩa gì. Và làm sao bạn thực sự học được cách yêu thương khi còn một người (rất quan trọng) trong cuộc sống của bạn mà bạn từ chối tha thứ, một cách hoàn hảo ?
Nếu bạn làm theo những bước này, bạn có thể gạt bỏ gánh nặng của những cảm giác tội lỗi. Bạn sẽ thấy rằng mình hạnh phúc và khỏe mạnh hơn – và bạn có thể dành những chiếc túi nâu đó để đựng đồ thay vì thổi vào và vứt đi.

_________________
Điều khó nhất trên đời là làm một trang nam tử
Ý chí vững vàng mà tình cảm lại mênh mang!

avatar
TiTi_Umeka
Admin

Tên thật : Nguyễn Minh Chương
Tổng số bài gửi : 198
Điểm : 450
Sinh nhật : 14/03/1991
Ngày tham gia : 02/06/2010
Tuổi : 27
Đến từ : Thon 4 - Xa Dien Hoa - Huyen Phong Dien - Thua Thien Hue

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/TiTi-Umeka

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết